098 99999 18

Ngôi nhà tối giản – đầy gió và ánh sáng

Ngôi nhà tối giản – đầy gió và ánh sáng

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Vào sáng cuối năm 2017, tôi bất ngờ nhận được một cuộc điện thoại từ một cô gái Việt Nam ở Úc. Cô là một kiến ​​trúc sư cảnh quan và hiện đang làm việc cho một công ty thiết kế cảnh quan lớn của Úc. Cô chia sẻ rằng bố mẹ cô ở Việt Nam đang lên kế hoạch xây một ngôi nhà mới cho họ và anh trai cô sinh sống. Vì bố mẹ cô đã xây nhà rất nhiều lần nhưng họ chưa bao giờ cảm thấy thỏa đáng, lần này cô muốn tìm một chuyên gia tư vấn thiết kế tốt để thiết kế một ngôi nhà mới phù hợp với nhu cầu sử dụng và mang tính thẩm mỹ. Thông qua nghiên cứu cẩn thận, cô ấy đã đến với chúng tôi, cô ấy thích cách chúng tôi đã làm thông qua các dự án của chúng tôi được đăng trên ArchD Daily. Chúng tôi đã trao đổi rất nhiều ý tưởng và có nhiều điểm chung: Mọi thứ thực sự đơn giản, sạch sẽ, với nhiều khu vực hơn cho không gian xanh.

Ở Việt Nam, quy hoạch khu dân cư hầu hết được chia thành 5mx20m. Do diện tích tương đối nhỏ, hầu hết các nhà đầu tư hiếm khi hy sinh không gian sử dụng cho cây và ánh sáng. Nhưng đối với chúng tôi, những không gian xanh đó gần như là bắt buộc để đưa vào thiết kế trong tất cả các dự án. Chúng tôi hiểu rằng: Ánh sáng và cây cối là vô cùng quan trọng đối với mỗi chúng ta. Mặc dù diện tích nhỏ, chúng tôi luôn cố gắng thuyết phục các nhà đầu tư áp dụng vào dự án của họ. Trong dự án này, chúng tôi thiết kế khá đơn giản.

Tầng 1: Không gian đầu tiên trước khi vào nhà là sảnh đón khách và cũng là gara xe máy nhỏ, sau cánh cửa là phòng khách, sau đó là bếp và phòng ăn. Một phòng ngủ nằm ở cuối và được ngăn cách với nhà bếp và phòng ăn bằng một khu vườn nhỏ. Khu vườn này đã tạo ra gió và ánh sáng cho tất cả không gian của tầng 1 và cũng là không gian để đọc sách và thư giãn của gia đình.

Tầng 2: Chúng tôi dành phần lớn không gian trên tầng 2 làm khu vực sinh hoạt chung, phòng đọc sách và phòng thờ cúng. Trong văn hóa Việt Nam, những không gian này vô cùng quan trọng. Khu vực còn lại là một phòng ngủ và nhà vệ sinh. Tất cả những không gian này đều hướng đến không gian xanh của khu vườn nhỏ giữa nhà.

Trong quá trình thiết kế và xây dựng, khó khăn nhất đối với chúng tôi và cô ấy là thuyết phục cha mình. Cha cô khá bảo thủ với quan điểm về tư duy xây dựng cũ, trong khi ý tưởng của chúng tôi còn khá mới mẻ với ông. Chúng tôi đã phải làm việc cùng nhau để thuyết phục ông ấy nhiều vấn đề trong quá trình xây dựng. Nhiều lần, ông rất bực mình vì theo quan điểm của ông, chúng tôi là nhà thiết kế nhưng đã can thiệp rất nhiều vào ngôi nhà mà sau này ông sẽ ở cùng. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn kiên trì thuyết phục và làm dịu sự căng thẳng của ông ấy. Và cho đến khi kết thúc dự án, khi ngôi nhà bắt đầu hiển thị, như ông chia sẻ: ông dần dần có một cái nhìn khác về dự án cũng như về chúng tôi. Ông ấy nói có một số điều ông ấy không hài lòng nhưng nếu ông ấy tiếp tục xây dựng một ngôi nhà khác sau đó, ông ấy vẫn sẽ tìm đến chúng tôi.

Khi hoàn thành dự án này, cô đã từ Úc đến Việt Nam để có thể tự mình lựa chọn đồ nội thất cũng như trồng các cây xanh trong nhà. Bởi vì chuyên môn của cô là kiến ​​trúc sư cảnh quan, nên có thể nói rằng: Cô cũng là người đóng góp quan trọng cho dự án này. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về sự hợp tác cũng như kết quả của dự án này.

Nguồn: 85 Design by ArchDaily

 

Các bạn đã có ý tưởng về ngôi nhà tương lai của mình chưa? Hãy đến với Công ty Kiến Trúc Xây Dựng OpenHome, hãy để đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư của chúng tôi đồng hành cùng bạn kiến tạo không gian hạnh phúc cho gia đình mình nhé.

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc Xây Dựng OPENHOME
🌐Website : https://openhome.vn
Hotline : 0909 001 405
📧Email : xaydung.openhome@gmail.com
🏠Office : 15-17 Hoàng Văn Thụ, Phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương.
📺Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCLTpJMxxrsfmUrOZuC9QvdQ

Project Gallery

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!